Bầu Đức là ai? Tiểu sử bầu Đức với những thông tin chi tiết

Bầu Đức là chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức là một trong những doanh nhân cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn được các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á biết đến. Chính vì thế tiểu sử bầu Đức luôn là chủ đề nóng bỏng được đông đảo mọi người quan tâm. Muốn biết thông tin chi tiết về ông, các bạn chỉ cần tham khảo ngay nội dung trong bài viết sau của Cakhia TV.

Bầu Đức là một doanh nhân nổi tiếng người Việt. 
Bầu Đức là một doanh nhân nổi tiếng người Việt.

Bầu Đức là ai?

Bầu Đức có tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức, sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 tại An Nhơn, Bình Định. Ông đang giữ chức vị chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và là một doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền bóng đá ở Việt Nam. Thậm chí bầu Đức còn được Wall Street Journal bình chọn là 1 trong 30 doanh nhân nắm quyền lực cao nhất Đông Nam Á năm 2011.

Hiện tại bầu Đức đã 62 tuổi và thành đạt trong vai trò một doanh nhân, đồng thời nổi tiếng khi là ông bầu bóng đá. Bên cạnh đó ông còn có một gia đình êm ấm với vợ là bà Hoàng Thị Ngọc Bích cùng ba đứa con. Trong đó cả 3 đứa con của ông đều đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore. 

Con gái tên Đoàn Hoàng Anh làm trong 1 ngân hàng nước ngoài. 2 người con còn lại là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Kể cả vợ ông cũng đang định cư bên Singapore để tiện chăm sóc cho con cái. Bà không nắm giữ bất cứ phần trăm cổ phần nào trong tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cả. 

Bầu Đức là chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.
Bầu Đức là chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Tiết lộ mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất hiện nay

Thông tin về tiểu sử bầu Đức

Bầu Đức sinh ra trong gia đình có 10 người con với gia cảnh nghèo khó. Bố ông là Đoàn Tiến Quyết và mẹ tên Nguyễn Thị Thơm. Năm ông được 3 tuổi, cả gia đình đã chuyển lên sinh sống và làm ruộng, làm thuê tại An Phú, Pleiku, Gia Lai. Từ nhỏ, bầu Đức đã phải làm việc rất vất vả để kiếm sống qua ngày, đồng thời ông vẫn luôn theo đuổi sự nghiệp học hành. 

Năm 1982, bầu Đức tốt nghiệp cấp 3 và lên thành phố Hồ Chí Minh để dự thi đại học. Tuy nhiên ông đã thi trượt nhưng quyết tâm vừa làm vừa học để đi trúng. Cho đến lần thứ 4 giấc mơ đại học vẫn không thể mỉm cười nên ông đã lựa chọn con đường khác. Cụ thể ông tiếp tục làm thuê cho đến năm 1990 thì tích lũy được một khoản tiền vốn nho nhỏ để mở xưởng đóng bàn ghế học sinh. 

Đến năm 1993, bầu Đức thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku và mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như gỗ, khoáng sản, thủy điện, cao su, địa ốc và bóng đá. Tới năm 2008, công ty của ông chính thức niêm yết chứng khoán trên sàn Hose tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã HAG. 

Bầu Đức với bóng đá

Bầu Đức có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt và ông đã đưa nó vào hoạt động kinh doanh của mình. Bắt đầu từ năm 2001, mỗi năm bầu Đức đều chi ra hơn 10 tỷ đồng để đầu tư cho bộ môn thể thao vua này. Năm 2002, ông được nhiều người biết đến sau khi chiêu mộ được Kiatisuk Senamuang – chân sút số 1 Đông Nam Á. 

Kể từ đó thành tích của Hoàng Anh Gia Lai cũng nâng thêm tầm cao mới. Đội bóng liên tiếp vô địch V-League và trở nên nổi tiếng ở cả nước ngoài. Năm 2007, bầu Đức tiếp tục mở Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal và liên tục tuyển sinh, đào tạo cầu thủ trẻ. 

Năm 2015, câu lạc bộ HAGL bắt đầu có doanh thu đem lại lợi nhuận từ quảng cáo, bán vé, bán áo đấu. Đây là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ bóng đá nổi bật của Việt Nam và thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm theo dõi. Đội bóng thi đấu ở giải hạng nhất của Việt Nam và nắm giữ vô số danh hiệu, góp phần làm rạng danh cho nền bóng đá Việt. 

Bầu Đức có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. 
Bầu Đức có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiểu sử bầu Đức với năm sinh, quê quán, xuất thân và sự nghiệp. Có thể thấy ông là con người vô cùng tài giỏi với xuất thân nghèo khó đã nỗ lực trở thành một doanh nhân hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Ông là đại diện cho nghị lực mạnh mẽ, vươn lên nghịch cảnh để thành đạt trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *