Điểm qua những sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện tại

Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Khi môn thể thao vua của nước ta ngày càng phát triển thì những sân vận động được xây dựng để phục vụ cũng ngày càng nhiều. Tại nước ta có rất nhiều sân vận động lớn được trang bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho các trận đấu. Vậy đâu là sân vận động lớn nhất Việt Nam? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

Sân vận động lớn nhất Việt Nam tại Cần Thơ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam với 60.000 chỗ. Đây là sân vận động không chỉ để tổ chức bóng đá mà còn tổ chức nhiều cuộc thi đua xe mô tô. Cụ thể thiết kế về sức chứa của sân như sau:

 • Khán đài A: Gồm 20.000 chỗ ngồi với 85 ghế ngồi VIP
 • Khán đài B: có 20.000 chỗ ngồi
 • Khán đài C: gồm 10.000 chỗ
 • Khán đài D: gồm 10.000 chỗ
 • Khán đài B,C,D có chỗ đứng là 5000 chỗ. 

Top ghi bàn bóng đá Pháp nhiều nhất qua các mùa giải

SVĐ Quốc gia Mỹ Đình tại Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động nằm tại Hà Nội Việt Nam với sức chứa là 40.192 chỗ. Nói đến sân vận động lớn nhất Việt Nam thì đây là một trong những địa điểm lớn thứ nhì sau sân vận động Cần Thơ. 

 • Vị trí của sân vận động nằm tại đường Lê Đức Thọ cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía Tây Nam. Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ nghỉ Việt Nam và chi phí xây dựng là 52.983 triệu đô la Mỹ. 
 • Với sức chứa là 40.192 chỗ ngồi gồm có 450 ghế vip và 160 ghế dành cho phóng viên. Hiện tại sân Mỹ Đình đang là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia. Hạng mục chính là sân thi đấu bóng đá có kích thước 150mx 68m kết hợp với nhiều hạng mục thi đấu khác. Tổng diện tích khu vực của sân gồm sân chính 2 sân tập là 17,5 ha. 

Sân vận động lớn tại Việt Nam – SVĐ Lạch Tray

Sân vận động có sức chứa 30.000 chỗ
Sân vận động có sức chứa 30.000 chỗ

Sân vận động Lạch Tray nằm ở đường Lạch Tray quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng của Việt Nam. Đây là sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện tại sân Lạch Tray đang là sân nhà của clb đồng bào Hải Phòng một trong những câu lạc bộ bóng đá khá giàu truyền thống tại Việt Nam. 

Trong thời gian giải đấu SEA Games 22 diễn ra vào năm 2003 thí sinh vận động này đã vinh dự được đăng cai môn bóng đá nữ. Bên cạnh đó là điền kinh và nhờ giải đấu thể thao khác cùng các sự kiện văn hóa lớn cũng được tổ chức trên sân vận động này. 

Sân vận động Thống Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh 

Có thể nói sân vận động Thống Nhất là sân đấu bận rộn nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Bởi đây là nơi thường xuyên được chọn diễn ra nhiều giải đấu lớn trong nước. Sân vận động Thống Nhất được thiết kế và xây dựng vào năm 1968 và cực kỳ nổi tiếng. 

 • Trước ngày Sài Gòn giải phóng thì sân vận động Thống Nhất có tên gọi là sân vận động Cộng Hòa. Đây là sân được thiết kế bởi Kỹ sư người Nhật và là trung tâm để tổ chức giải thi đấu thể thao của chính quyền Sài Gòn. 
 • Sân vận động này nằm tại số 138, đường Đào Duy Từ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Sau hai lần nâng cấp thì nó đã được cải tạo mặt sân cỏ và đường chạy phủ nhựa tổng hợp. Bên cạnh đó sân cũng có dàn đèn mới đúng tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho những sự kiện thể thao trong và ngoài nước. 
 • SVĐ Thống Nhất có sức chứa lên đến 25.000 khám giá, sau đó được nâng cấp lên 40.000 chỗ. Trước năm 2003 thì đây chính là sân vận động lớn nhất tại Việt Nam. 

Sân vận động lớn tại Việt Nam – Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai
Sân vận động Đồng Nai

Đây là sân vận động nằm ở Biên Hòa Đồng Nai thuộc sở hữu của tỉnh Đồng Nai. Sân vận động này được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để có thể tổ chức những giải đấu bóng đá. 

 • Chúc mùa giải mới năm 2015 thì sân vận động này đã có diện mạo khá đẹp và tươi mới. Thiết kế đường chạy sang điền kinh với 8 làm khởi động phụ nữ tổng hợp đồng thời tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực khán đài A, làm mới lại các khán đài. 
 • Sân vận động Đồng Nai có sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi và đang tiếp tục được xây dựng lại tại khán đài A để đạt đủ tiêu chuẩn tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp hơn. 

Trên đây chính là danh sách những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Nếu như là người hâm mộ bóng đá và là công dân Việt Nam chắc chắn bạn đã từng nghe và đến một trong những sân vận động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *