Những sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa cực khủng

Sân vận động lớn nhất tại Ấn Độ

Theo dõi trận đấu bóng đá ngay trên sân chính là điều mà bất cứ người hâm mộ nào cũng muốn. Ở đó bạn có thể hòa mình thực sự vào không khí cuồng nhiệt, sôi động của CĐV. Nhất là tại những sân vận động lớn nhất thế giới thì sự phấn khích trước trận đấu, độ hoành tráng trong thiết kế sẽ khiến cho bạn choáng ngợp. Hãy cùng Cakhia TV điểm qua những sân vận động có sức chứa khủng này. 

Sân vận động lớn nhất thế giới – Rungrado May Day 

Sân vận động lớn nhất thế giới tại Triều Tiên
Sân vận động lớn nhất thế giới tại Triều Tiên

Sân vận động Rungrado May Day nằm ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Đây là sân vận động có sức chứa lên đến 150.000 người, có thể nói là lớn nhất trên thế giới. 

Sân được hoàn thành năm 1989 với kiến trúc cực kỳ ấn tượng. Nó được thiết kế dưới dạng một bông hoa liền thân với tổng cộng 16 cánh hoa mở rộng từ trung tâm. Mỗi cánh hoa sẽ đại diện cho 1 trong 16 chủ tịch Triều Tiên từ thời Kim il- Sung đến Kim Jong-un. 

Sân vận động này của Triều Tiên được sử dụng cho rất nhiều sự kiện quan trọng bao gồm những trận đấu bóng đá quốc tế. Các lễ hội thể thao và phục vụ cho việc biểu diễn nghệ thuật hay diễn thuyết chính trị và những lễ kỷ niệm quan trọng. 

Chelsea đội hình mạnh nhất tại các mùa giải chi tiết nhất

Sân vận động tại Ấn Độ – Motera

Sân vận động lớn nhất tại Ấn Độ
Sân vận động lớn nhất tại Ấn Độ

Sân vận động này được biết đến chính thức là Sardar Patel Stadium, nằm ở  Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ. Đây là sân vận động lớn nhất thế giới và có khả năng chứa được số lượng người lên đến 110.000 người. 

Motera được xây dựng vào năm 1982 sau đó đã trải qua quá trình mở rộng và nâng cấp cực kỳ lớn. Trong quá trình nâng cấp từ năm 2016 đến năm 2020 thì sinh ra được này đã được tái thiết và mở rộng để đáp ứng những tiêu chuẩn về quốc tế. Sau khi hoàn thành nó đã trở thành sân vận động lớn nhất thế giới về sức chứa. 

Không chỉ được sử dụng cho cricket mà sân vận động này còn để tổ chức những sự kiện thể thao và giải trí khác như bóng đá và concert. Có thể nói đây chính là biểu tượng và là một địa điểm quan trọng trong lĩnh vực thể thao của Ấn Độ. 

Sân vận động lớn nhất tại Úc – Melbourne

Là một trong những sân vận động nằm ở Melbourne, Victoria, Úc. Sức chứa của nó khoảng 100.000 khán giả. Melbourne được xây dựng  vào năm 1853 và  đã trải qua những giai đoạn mở rộng và nâng cấp thường xuyên. Nó sở hữu kiến trúc đặc trưng với mái che được thiết kế hình gợn sóng và tường bao quanh màu nâu đá. Sân cricket này đã có rất nhiều lần đón chào sự kiện lớn như World Cup và Olympic Games thế giới. 

Sân vận động tại Tây Ban Nha – Camp Nou

Sân vận động biểu tượng của Baccelona
Sân vận động biểu tượng của Baccelona

Nhắc đến một trong những sân vận động lớn nhất thế giới không thể bỏ qua Camp Nou – Tây Ban Nha. Đây là sản phẩm độc lớn nhất tại khu vực châu Âu và có khả năng chứa lên đến 99.000 khán giả. 

Dân được thành lập vào năm 1957 và trở thành biểu tượng của Barcelona. Đây cũng là sân vận động quan trọng nhất thế giới khi đã chứng kiến rất nhiều trận đấu bóng đá quan trọng bao gồm cả trận đấu cho khuôn khổ La Liga, Cúp quốc gia Tây Ban Nha và những trận đấu UEFA Champions League. 

Sân vận động lớn nhất tại Nam Phi – FNB

Sân vận động FNB cũng được gọi là Soccer City hoặc First National Bank Stadium. Đây là sân vận động nằm tại Johannesburg, Nam Phi, lớn nhất Châu Phi và đã diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử thể thao Nam Phi. 

Sân vận động này được xây dựng để tổ chức những giải đấu bóng đá thế giới năm 2010 FIFA. Có thể nói nó đã trải qua một quá trình nâng cấp lớn và mở rộng trước khi sự kiện này diễn ra. Sau khi hoàn thành thì sân vận động có khả năng chứa lên đến 94.000 khán giả. 

Kiến trúc của sân vận động cực kỳ đặc trưng với hình dạng tháp và có một mái che đặc biệt được thiết kế để tạo hình ảnh chiếc vòng cổ ngỗng. Đây chính là biểu tượng cực kỳ quan trọng trong văn hóa của người Nam Phi. 

Trên đây chính là danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa cực kỳ khủng. Những sân vận động này không chỉ là biểu tượng của nơi xây dựng mà còn là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện thể thao cực kỳ quan trọng. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến 1 trong các cái tên sân vận động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *