Khám phá bí mật về ý nghĩa các hình xăm của Messi

Messi là siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới

Không chỉ chơi bóng đá giỏi, Lionel Messi còn là một tín đồ đích thực của môn nghệ thuật xăm mình. Bộ sưu tập hình xăm của Messi đã phát triển và thay đổi qua các năm. Vậy siêu sao bóng đá người Argentina sở hữu bao nhiêu bức “họa bì”? Hãy cùng với Rakhoi TV tìm hiểu số lượng và giải mã ý nghĩa các hình xăm trên cơ thể Messi sau đây.

Tiểu sử cầu thủ Lionel Messi

Trước khi giải ý nghĩa hình xăm của Messi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của anh. Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina. Anh sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario miền Trung Argentina.

Messi còn được người hâm mộ đặt cho biệt danh là “Bọ Chét”. Ý nghĩa của biệt danh này là sự lì lợm, lắc léo khó bị ngăn cản trong phong cách chơi bóng của ngôi sao người Argentina.

Hiện anh đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain. Đồng thời, Messi đảm nhận chức vụ đội trưởng của đội tuyển Argentina.

Messi là siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới
Messi là siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới

Bầu Hiển là ai? Tiểu sử “ông trùm” bóng đá Việt

Giải mã ý nghĩa các hình xăm của Messi

Trong số gần 20 hình xăm trên cơ thể Messi, có 6 hình xăm với những ý nghĩa đặc biệt, thậm chí được coi là biểu tượng của “Bọ Chét”.

Hình xăm khuôn mặt mẹ trên bả vai trái

Hình xăm của Messi trên bả vai trái, ngay đằng sau trái tim là hình ảnh người mẹ Celia Maria Cuccittini. Đây là hình xăm đầu tiên của siêu sao bóng đá sinh năm 1987.

Mẹ của “Bọ Chét” luôn ủng hộ con mình vô điều kiện. Bà là động lực để anh thực hiện giấc bóng đá và là lý do đầu tiên để bản thân anh cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Mesi cùng với bố Jorge lặn lội sang trời Âu khi mới 13 tuổi. Mẹ của anh thì ở lại quê nhà Rosario. Chính vì thiếu vắng tình yêu thương của mẹ nên Messi đã quyết định xăm hình ảnh của mẹ ngay trên bả vai trái để luôn có cảm giác gần gũi mẹ. 

Hình xăm tên con trai trên bắp chân trái

Hình xăm thứ hai của Messi trên bắp chân trái là tên cậu con trai cả Thiago. Từ “Thiago” được đặt trong hình trái tim, bao quanh trái tim là đôi tay vươn lên cao và đôi cánh ước mơ.

Hình xăm của Messi trên bắp chân trái là tên con trai Thiago
Hình xăm của Messi trên bắp chân trái là tên con trai Thiago

Hình xăm quả bóng, số 10, thanh gươm và đôi cánh trên chân trái

“Bọ Chét” phủ kín chân trái ma thuật bằng những hình xăm đầy ý nghĩa sâu sắc. Nếu tại bắp chân Messi xăm tên con trai thì ở chân trái anh xăm trái bóng, số 10, thanh gươm và đôi cánh. Cụ thể, trái bóng nằm bên trái chính là hơi thở, niềm đam mê bóng đá của anh. Hình xăm áo số 10 nằm bên phải, xen giữa là thanh gươm và đôi cánh lạc giữa rừng hoa.

Hình xăm của Messi hoa sen trên tay phải

Theo các chuyên gia xăm hình hàng đầu thế giới, hình ảnh hoa sen trên cánh tay phải của Lionel Messi được lấy cảm hứng từ cửa sổ nhà thờ lừng danh Sagrada Familia ở thành phố Barcelona. “Bọ Chét” muốn thể hiện Barcelona là cuộc đời và niềm đam mê của mình qua hình xăm. Anh có thể ở bất cứ nơi đâu mà mình thích nhưng nhưng vẫn muốn sống tại Barcelona suốt đời.

Từng xuất hiện nhiều tranh cãi xung quanh hình xăm hoa sen của Messi. Có người cho rằng, Messi là người ưa chuộng hòa bình, ghét chiến tranh nên chọn xăm hình hoa sen. Cũng có người nhận xét “Bọ Chét” là người sùng bái Đạo Phật nên anh xăm hình đó.

Hình xăm Chúa Jesus trên bắp tay phải

Siêu sao người Argen thường ăn mừng theo kiểu chỉ hai ngón tay lên trời cảm ơn Chúa. Anh là người đặt trọn niềm tin vào Chúa trời. 

Ngày đứa con cả đầu Thiago chào đời, Messi đăng trạng thái trên Facebook cá nhân: “Ngày hôm nay tôi là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian. Cảm ơn Chúa vì món quà tuyệt vời của Ngài”. Tuy nhiên khi xăm hình Chúa Jesus trên bắp trái tay, Messi cũng giấu trong thời gian dài.

Messi xăm hình Chúa Jesus trên bắp tay phải với ý nghĩa luôn tin vào chúa trời
Messi xăm hình Chúa Jesus trên bắp tay phải với ý nghĩa luôn tin vào chúa trời

Hình xăm mặt đồng hồ

Loạt hình xăm của Messi trên cánh tay phải với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong số đó phải kể đến “bức họa” mặt đồng hồ. Đây được coi là biểu trưng cho một quan điểm sống mà “Bọ Chét” đề cao, đó chính là sự trân quý thời gian.

Kết luận

Trên đây là ý nghĩa đặc biệt 6 hình xăm của Messi mà ít ai biết đến. Thực tế, trên cơ thể “Bọ Chét” còn rất nhiều hình xăm khác chưa được khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *