Cules là gì? Bật mí ý nghĩa của Cules

Ý nghĩa đặc biệt của từ Cules

Nếu như bạn là fan ruột của câu lạc bộ Barcelona chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Cules rồi phải không? Tuy nhiên lại có nhiều người tỏ ra băn khoăn khi không biết Cules là gì? Cái tên gọi này có gì đặc biệt? Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết sau của Cakhia TV nhé! 

Cules là gì? 

Cules là từ dùng để chỉ các cổ động viên trung thành và lâu năm của câu lạc bộ Barcelona. Nguồn gốc của tên Cules đó chính là Cule hoặc Culo. Được biết tên gọi này bắt đầu từ năm 1909 – khi mà đội tuyển vẫn chưa nổi và chưa nhận được nhiều thành công như hiện tại. 

Cules là gì? 
Cules là gì?

Bật mí cho bạn rằng mỗi đội bóng hay câu lạc bộ đều có những biệt danh mà cổ động viên đặt ra. Có rất nhiều hội cổ động viên lớn và nổi tiếng đến mức họ có tên riêng. Chẳng hạn như Madridista (Real Madrid), Mancunian ( Manchester United) và cả Cules – hội cổ động viên của họ cũng rất nổi tiếng. Và một trong số những lý do xuất hiện như cái tên đó là do họ quá yêu mến, ngưỡng mộ những tài năng bóng đá ấy. 

Tiết lộ thông tin Manchester United đội hình mới nhất

Tiết lộ những ý nghĩa đặc biệt của Cules là gì? 

Như đã nói ở trên từ Cules hay còn gọi bằng một số tên khác nữa. Cụ thể như  Cule trong tiếng Catalan có nghĩa là cái mông. Hoặc Culo trong tiếng Tây Ban Nha cũng tương tự như vậy. Như thực tế đã tìm hiểu được thì sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts – nơi đây đã từng có phong cách thiết kế rất buồn cười. 

Ý nghĩa đặc biệt của từ Cules
Ý nghĩa đặc biệt của từ Cules

Những trận đấu diễn ra ở đây, người ngoài sân vận động khi đi qua nhìn vào sẽ thấy đều có mông của các cổ động viên trên khán đài. Và đây cũng được xem như nguyên nhân để có cái biệt danh đặc biệt Cules của fan club Barcelona. 

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến khác mà người ta truyền tai nhau đó là vào cột mốc năm 1909. Cụ thể khi mà Barcelona vẫn còn phải thi đấu trong một sân vận động nhỏ thì người hâm mộ lại quá đông, không có đủ ghế cho họ ngồi. Từ đó dẫn đến không ít cổ động viên phải đứng xem thi đấu.

Có khá nhiều kể lại rằng không chỉ phải đứng mà có người còn phải ngồi trên tường rào để theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Người đi đường nhìn vào thấy khung cảnh là toàn mông là mông. Và rồi đó cũng là nguồn gốc ra đời cái tên Cules này. 

Phản ứng của cổ động viên với cái tên Cules 

Khoảng thời gian đầu tiên xuất hiện tên gọi này, không ít cổ động viên cảm thấy xấu hổ và e ngại mỗi khi gọi. Thế nhưng qua một thời gian dài thì mọi người đã quen và chấp nhận nó như một cái tên hóm hỉnh, vui nhộn. 

Phản ứng của cổ động viên với tên Cules 
Phản ứng của cổ động viên với tên Cules

Cho tới nay đã hơn 1 thế kỷ tồn tại tên gọi này thì người hâm mộ lại càng trở nên tự hào hơn. Thay vì cảm thấy xấu hổ thì họ lại rất vui khi được đồng hành cùng đội bóng trên mọi trận đấu. Từ đó mà cầu thủ cũng như quản lý của đội tuyển Barcelona cũng không bao giờ làm cho người hâm mộ phải thất vọng, phật ý cả. 

Có thể bạn không phải là fan của Barcelona nhưng chỉ cần mỗi lần nhắc đến bóng đá của quốc ta này người ta đều mến mộ vì số lượng người yêu thích càng ngày càng nhiều. Bởi vậy mà người hâm mộ rất vui và tự hào khi nhắc đến câu lạc bộ của mình. 

Một vài tên gọi của cổ động viên câu lạc bộ Barcelona 

Sau khi đã tìm hiểu xong biệt danh Cules của đội tuyển Barcelona là gì rồi thì hãy cùng xem họ có những cái tên đặc biệt nào không nhé: 

  • Đầu tiên đó chính là Forca Barca: Mang ý nghĩa là sức mạnh của Barcelona. Lý do là bởi vì cổ động viên chính là nguồn cội sức mạnh tinh thần lớn nhất của đội bóng. Đặc biệt là khi fan hâm mộ luôn có mặt trong mọi trận đấu mà họ tham gia. Forca mang còn thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho đội bóng. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy mọi người luôn hô rất to chữ Visca el Barca. 
  • Thứ hai đó là Blaugrana: Đây cũng là một biệt danh khác của fan hâm mộ Barca, nó dùng chỉ màu áo xanh đỏ hi vọng của đội tuyển Barcelona. 

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về Cules là gì và những ý nghĩa của nó. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về đội tuyển bóng đá xuất sắc này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích trong bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *